Bạn đã thật sự hiểu rõ về màng PE

Màng pe tiêu chuẩn chất lượng tốt

Có rất nhiều những ý kiến cho rằng sử dụng màng pe bọc hàng sẽ mang lại hiệu quả tốt như tiết kiệm chi phí, giảm thiểu thời gian đóng gói, bảo vệ hàng hóa hiệu quả, thuận tiện khi bốc dỡ, vận chuyển và lưu kho.

Sự thật liệu có phải như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về màng PE để đưa ra được câu trả lời hợp lý nhất.

Trong hóa học, PE (Polyethylene) là tên một loại nhựa nhiệt dẻo, 1 loại hợp chất hữa cơ được cấu tạo từ các nhóm etylen liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no. Đây chính là nguyên liệu để sản xuất ra màng PE. Màng PE (PE Stresch Film) hay còn gọi là màng ni lông, là loại màng được sản xuất từ các hạt nhựa PE nguyên bản bằng cách nóng chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn rồi cho vào khuôn ép và làm nguội; được dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Tính chất của màng pe:

  • Có màu trong suốt, hơi có ánh mờ, mềm dẻo, không dẫn nhiệt và không dẫn điện, không thấm nước, chống dầu mỡ, chống bụi, chống thấm khí O2, CO2, NO2…Tùy thuộc vào loại PE mà chúng có nhiệt độ hóa thủy tinh Tg ≈ -100 °C và nhiệt độ nóng chảy Tm ≈ 120 °C.
  • Màng pe có tính chất hóa học của Hydrocacbon no như không tác dụng với axit, kiểm, thuốc tím, nước Br. Không màu không mùi, trơ với tất cả các loại dung môi ở nhiệt độ thường. Ở nhiệt độ cao PE hòa tan kém trong các dung mội như: xilen, amilacetat, tricloetylen, dầu thông, dầu khoáng… nhưng vẫn không bị hòa tan trong nước và các loại rượu béo, acton, este etylic, glicerin…
  • Khả năng co giãn cao 300%, bám dính tốt.

Nhờ những đặc tính của màng Pe mà khi sử dụng màng Pe bọc hàng sẽ mang lại những hiệu quả như:

  • Bảo vệ kiện hàng khi lưu kho: Thùng hàng thường bằng giấy nên rất rễ bị ẩm làm mục và rách gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong. Màng pe sẽ bao bọc quanh thùng hàng bảo vệ khỏi ẩm mốc.
  • Bảo vệ kiện hàng khi vận chuyển. Để tránh tiếp xúc, va chạm giữa các thùng hàng thì màng pe là một vật liệu hiệu quả, nó như là một lớp đệm lót đảm bảo khi va chạm mạnh sẽ không bị ảnh hưởng bên trong.
  • Tiết kiệm chi phí sản xuất, gia tăng lợi nhuận. Bạn chỉ cần bỏ ra một phần chi phí nhỏ để mua màng pe nhưng thay vào đó bạn sẽ giảm được những tổn thất do hỏng hóc hay hàng bị lỗi.

Sự thật là màng Pe có thể giải quyết phần lớn những vấn đề thừng gặp trong đóng gói hàng hóa, hoàn thiện kiện hàng với chi phí hợp lý, mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại màng pe khác nhau. Khách hàng cần nắm rõ những lưu ý khi mua màng pe.  Để đạt được hiệu quả cao nhất thì trước khi mua màng pe khách hàng cần tìm hiểu kĩ những thông tin về loại màng định mua xem có phù hợp với loại hàng hóa của doanh nghiệp hay không. Bên cạnh đó cần tham khảo giá ở nhiều nơi khác nhau, tránh trường hợp mua phải hàng kém chất lượng nhưng giá thành lại cao.

Để mua được hàng chất lượng nhất khách hàng có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây:

TƯ VẤN SẢN PHẨM VÀ ĐẶT HÀNG:

HOTLINE0919577268 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PANAXIMCO HƯNG  THỊNH
Emailpanaximco@gmail.com

 Trả lời