Làm thế nào để giảm lượng hàng hóa bị hỏng khi vận chuyển và lưu kho?

Hiện nay có một tình trạng rất phổ biến xảy ra ở những doanh nghiệp sản xuất, tình trang hàng hóa bị mất mát rất nhiều trong quá trinh vận chuyển và lưu kho. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì? Làm thế nào để có thể khắc phục? Đó là điều mà mọi doanh nghiệp đều quan tâm vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng hàng hóa cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp. Làm thế nào để giảm lượng hàng hóa bị hỏng khi vận chuyển và lưu kho? Cùng đi tìm đáp án để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Khi lưu kho những thùng hàng rất dễ bị ẩm tấn công làm ảnh hưởng đến hàng hóa và thậm chí gây hỏng hàng hóa, không còn khả năng sử dụng vì thời tiết ở Việt Nam ẩm cao. Bên cạnh đó khi vận chuyển các thùng hàng hay kiện hàng bị va đập mạnh cũng gây hỏng hàng hóa, tiếp xúc với bụi bẩn trên đường làm giảm chất lượng hàng hóa.

Để khắc phục những lỗi trên chúng ta có một loại vật liệu rất hữu hiệu để bảo vệ hàng hóa an toàn nhất cũng như làm giảm lượng hàng bị hỏng, mất mát. Trong đóng gói có một loại vật liệu mà có thể giúp các doanh nghiệp giảm đáng kể những tác nhân môi trường ảnh hưởng đến sản phẩm đó là màng pe.

PE (Polyethylene) là tên một loại nhựa nhiệt dẻo – 1 loại hợp chất hữu cơ được cấu tạo từ các nhóm etylen liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no. Màng pe hay còn gọi là màng ni lông, là loại màng được sản xuất từ các hạt nhựa PE nguyên bản bằng cách nóng chảy chúng ở nhiệt độ thích hợp trong máy đùn rồi cho vào khuôn ép và làm nguội; được dùng để bọc hàng hóa, thực phẩm nhằm bảo vệ chúng khỏi các tác nhân gây hại từ bên ngoài. 

Khắc phục những khó khăn cho doanh nghiệp khi sử dụng màng pe.

  • Bảo vệ hàng hóa trên đường vận chuyển. Chúng ta có thể sử dụng thùng gỗ, nhựa, bao tải, túi khí cũng có thể bảo vệ hàng hóa rất tốt. Tuy nhiên việc sử dụng những vật liệu trên lại rất tốn kém chi phí, cồng kềnh khi vận chuyển, công việc trở nên phức tạp hơn. Sử dụng màng pe quấn hàng hóa sẽ bảo vệ tốt nhất cho chúng khỏi bụi bẩn, nước, hơi ẩm,… lớp màng pe bên ngoài sẽ giúp bảo vệ hàng hóa khi va chạm, tránh trầy xước, rách vỏ… trong quá trình di chuyển. Màng pe có khả năng bám dính rất tốt, giúp cố định hàng hóa trên pallet, tránh trường hợp bị rơi hàng làm thất lạc, hay làm đổ hàng khi di chuyển, lưu trữ, đảm bảo an toàn cho hàng hóa, rất tiện lợi khi xếp dỡ hàng hóa. Thay vì việc phải sử dụng dây chằng hoặc túi khí tốn kém mà lại không đảm bảo an toàn, bạn chỉ cần quấn chúng bằng màng pe vừa có thể cố định hàng hóa vừa có thể bảo vệ hàng hóa rất tốt.
  • Bảo vệ hàng hóa khi lưu kho. Khi cất, chứa hàng hóa chúng ta không thể tránh khỏi việc lưu kho quá lâu làm cho những tác nhân môi trường tấn công gây hại đến sản phẩm. Màng pe không phản ứng với axit, kiềm, nước, hay các chất dung môi,… nên hàng hóa vẫn được đảm bảo an toàn khi có một lớp màng pe bọc bên ngoài.

Sử dụng màng pe chất lượng chính là giải pháp hiệu quả nhất để giảm lượng hàng hóa bị hỏng khi vận chuyển và lưu kho. 

Để mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất, quý khách vui lòng liên hệ:

HOTLINE: 0919577268 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm uy tín chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN PANAXIMCO HƯNG  THỊNH
Emailpanaximco@gmail.com

Website: mangpecongnghiep.comTrả lời